Tin tức & sự kiện nổi bật...

 • Nâng cao hiệu quả kinh tế sản phẩm chè (Tiếp theo và hết) (*)

  Mặc dù năng suất và sản lượng chè liên tục tăng trong những năm gần đây, nhưng quá trình phát triển ngành chè ở nước ta vẫn còn một số bất cập, do nguyên nhân chủ quan và khách quan, làm hạn chế khả năng thâm canh, tăng năng suất, chất lượng và hạ giá thành sản phẩm, ảnh hưởng đến sức cạnh tranh của sản phẩm chè Việt Nam trên thị trường thế giới.

 • Nâng cao hiệu quả kinh tế sản phẩm chè

  Những năm gần đây, cùng với việc chuyển đổi cơ cấu theo hướng trồng các giống chè mới có năng suất, chất lượng cao, các địa phương miền núi và trung du phía bắc đã đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học - công nghệ trong sản xuất, chế biến chè an toàn, chú trọng xây dựng thương hiệu, xúc tiến thương mại. Nhờ đó, cây chè mang lại giá trị kinh tế cao, giúp người dân giảm nghèo, từng bước vươn lên làm giàu...

 • Huyện Như Xuân phát triển vùng nguyên liệu chè phục vụ chế biến

  (Baothanhhoa.vn) - Xác định chè là một trong những cây trồng truyền thống, góp phần xóa đói, giảm nghèo, mang lại nguồn thu nhập chính cho nhiều hộ dân, huyện Như Xuân đã triển khai phát triển vùng nguyên liệu chè quy mô lớn gắn với liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Đây là hướng đi mới trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, hướng tới xây dựng và phát triển sản phẩm chủ lực của huyện.

 • Ngành chè hướng đến phát triển bền vững

  Năm 2020, doanh thu ngành chè dự kiến đạt 552 triệu USD. Một con số còn khá nhỏ so với tiềm năng của ngành hàng này. Xây dựng ngành chè bền vững và chất lượng, không chỉ giúp nâng thương hiệu, tăng giá trị mà còn nhắm vào thị trường xuất khẩu khó tính.

 • NÂNG CAO GIÁ TRỊ CÂY CHÈ: BẮT ĐẦU TỪ SẢN XUẤT SẠCH

  Với trên 8.700 ha chè, sản lượng búp tươi đạt trên 64.000 tấn/năm và được đánh giá là tỉnh đứng thứ 5 về diện tích và sản lượng chè trong khu vực miền núi phía Bắc. Giá trị loại cây trồng này hiện chỉ chiếm 7,8% giá trị sản xuất ngành trồng trọt, mặc dù cây chè được tỉnh lựa chọn là 1 trong 5 cây trồng chủ lực. Để nâng cao giá trị cho sản phẩm chủ lực này, ngành nông nghiệp đang tập trung đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó bắt đầu từ sản xuất sạch, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.


Sản phẩm nổi bật

 • Thái Bình Ô long trà

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè Ô long hút chân không 200g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Ô long Thanh Tâm 100g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè xanh Bát Tiên hút chân không 200g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè xanh Ngọc Thúy hút chân không

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...