Tư vấn - Thông tin

Tư Vấn
Từng được coi là thủ phủ của cây thuốc phiện, xã miền núi Huồi Tụ (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) nay đã thay da đổi thịt, phủ một màu xanh mướt của những đồi chè Shan tuyết...
Trong hai ngày 8 - 9/10, Hội nghị quốc tế chè tại Việt Nam. Chương trình diễn ra tại Hà Nội và đi thực địa tại vùng chè Phú Thọ. Đây là dịp để Việt Nam khẳng định vị thế của chè Việt với bạn bè thế giới.
Yên Bái là nơi có nhà máy chế biến chè lớn nhất Đông Nam Á vào những năm 70 của thế kỷ trước. Tại vùng đất Suối Giàng, người Mông đã chế biến ra loại chè "5 cực", giá một ki-lô-gam lên đến trên 2 triệu đồng.
Cây chè shan núi cao là một loại tài nguyên thực vật quí, là một trong 4 biến chủng chè phổ biến ở Việt Nam. Đặc điểm nổi bật của biến chủng chè shan là cây gỗ lớn, lá có diện tích lớn, răng cưa sâu, búp chè lớn, tôm chè có lông trắng (tuyết) năng suất bú
Với giá thành 15 triệu đồng/kg hoa khô, trà hoa vàng Ba Chẽ đang là cây kinh tế mũi nhọn không chỉ giúp đồng bào các dân tộc thoát nghèo mà còn vươn làm giàu trên mảnh đất quê hương.
Sinh sống tại miền Bắc Việt Nam, bà Thanh bắt đầu trồng chè vào năm 1983 và đây cũng là nguồn thu nhập chính của gia đình bà. Đồi chè của bà Thanh được thu hoạch theo chu kỳ 6 lần trong một năm.
Mặc dù Quảng Nam không phải là xứ sản xuất trà lớn của Việt Nam, tuy nhiên hơn 400 năm trước, nơi đây người dân đã biết dùng trà để uống và chữa một số bệnh về dạ dày.
Theo Chủ tịch Hiệp hội Chè Việt Nam, để xuất khẩu chè tương xứng với tiềm năng, ngoài việc hợp tác liên kết, doanh nghiệp sản xuất cũng cần kết hợp đổi mới sáng tạo.
Nhà nghiên cứu Vũ Thế Ngọc trong tác phẩm “Trà Kinh” (NXB Văn Nghệ, TP.HCM 2006) đoan chắc: “Dân tộc Việt Nam là một trong những dân tộc đã biết đến cây trà đầu tiên trong lịch sử loài người và họ đã uống trà từ nhiều ngàn năm nay…”.
Ngoài các thị trường lớn như Pakistan, Hoa Kỳ, Ả rập Xê-út... chè Việt đang ngày càng thu hút sự chú ý của nhiều thị trường lớn khác như Nhật Bản, Hồng Kông và Đài Loan (Trung Quốc).

Trang hiện tại:  1 / 14
  Trang đầu  1  2  3  4  5     Trang cuối  


Sản phẩm nổi bật

 • Thái Bình Ô long trà

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè Ô long hút chân không 200g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Ô long Thanh Tâm 100g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè xanh Bát Tiên hút chân không 200g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè xanh Ngọc Thúy hút chân không

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...