Chuyên trang thông tin...

Tin tức tổng hợp - Tin tức - CÔNG TY CỔ PHẦN CHÈ THÁI BÌNH LẠNG SƠN Tin tức - Tin tức tổng hợp 

Tuyên Quang: Chè Shan tuyết- cây xóa đói, giảm nghèo bền vững trên vùng đất dốc

Na Hang là huyện miền núi của tỉnh Tuyên Quang, diện tích đất nông nghiệp ít, chủ yếu là đất đối núi dốc, rất khó khăn cho sản xuất nông, lâm nghiệp. Tuy nhiên, việc thực hiện thành công dự án dự án trồng rừng phòng hộ bằng cây chè Shan tuyết trên vùng đồi núi dốc đã và đang mở ra hướng xóa đói, giảm nghèo mới bền vững cho đồng bào các dân tộc nơi đây.

Thời gian đầu, khi bắt đầu triển khai Dự án Điều tra và đề xuất quy hoạch trồng cây thuốc trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, nhóm điều tra đã nghe một số người dân và thương lái nói về một loài hoa thu hái chủ yếu ở Ba Chẽ, người Trung Quốc thu mua với giá rất cao 14 – 15 triệu đồng/1kg hoa khô.
Đồng Hỷ xóa nghèo nhờ cây chè

Với khoảng 2.700 ha, đứng thứ hai về quy mô diện tích trong tỉnh, cây chè ở huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên) tạo công ăn việc làm cho khoảng 50% dân số toàn huyện.

Là một xã nghèo miền núi, nhưng với mô hình trồng chè công nghiệp ở xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã và đang được triển khai và phát triển trở thành cây chủ lực, góp phần xóa đói giảm nghèo cho người dân.
Cây chè - cây xóa đói giảm nghèo ở vùng cao Hà Nội

Nhờ được cung cấp mẫu trồng giống tốt, quy trình sản xuất, kỹ thuật chăm sóc bài bản, cây chè PH1 đang trở thành cây chủ lực ở các xã vùng cao Hà Nội khi cho năng suất cao, góp phần hiệu quả trong công tác xóa đói giảm nghèo.

Với hơn 4.300ha chè, huyện Phú Lương được coi là vựa chè trọng điểm của tỉnh Thái Nguyên. Chè Phú Lương nổi tiếng với các vùng chè Tức Tranh, Vô Tranh, Phú Đô…
Hướng phát triển bền vững cho cây chè Thái Nguyên

Tập trung mọi nguồn lực để khai thác có hiệu quả, bền vững tiềm năng và lợi thế của cây chè, đưa sản phẩm chè Thái Nguyên có vị thế cao trên thị trường trong nước và thế giới là nội dung quan trọng trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp và từng bước thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn ở tỉnh. Làm rõ định hướng trên, chúng tôi có cuộc trao đổi với lãnh đạo Sở Công - Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng với đại diện doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên.

Là một trong những tỉnh có diện tích chè lớn nhất cả nước, chính vì thế cây chè đã và đang đóng góp một phần không nhỏ vào nền kinh tế Phú Thọ, đặc biệt là những vùng nông thôn; góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống và thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nơi đây.
Vùng cao Sơn La nỗ lực thoát nghèo từ cây chè

VOV.VN - Nỗ lực thoát nghèo từ cây chè đang là điểm sáng trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo ở một xã vùng cao tỉnh Sơn La.

Vùng tả ngạn huyện Con Cuông (Nghệ An) bao gồm 5 xã: Đôn Phục, Bình Chuẩn, Cam Lâm, Mậu Đức, Thạch Ngàn có 4009 hộ với 20.613 khẩu, gần 100% là đồng bào dân tộc thiểu số thuộc các xã đặc biệt khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo của huyện cơ bản nằm nhiều ở vùng này.

Trang hiện tại:  1 / 14
  Trang đầu  1  2  3  4  5     Trang cuối  

Tìm kiếm nội dung qua Google.

Video nổi bật


Trình duyệt không hỗ trợ Flash!
Bạn có thể download về [tại đây]

Hoặc bạn có thể thử bằng trình duyệt
[ FireFox ] hoặc [ Chrome ]Video nổi bật:
26/10/2012 | Đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba do Nhà nước trao tặng
Sản phẩm nổi bật

  • Thái Bình Ô long trà

    Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

  • Chè Ô long hút chân không 200g

    Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

  • Ô long Thanh Tâm 100g

    Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

  • Chè xanh Bát Tiên hút chân không 200g

    Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

  • Chè xanh Ngọc Thúy hút chân không

    Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...