Chuyên trang thông tin...

Tin tức tổng hợp - Tin tức - CÔNG TY CỔ PHẦN CHÈ THÁI BÌNH LẠNG SƠN Tin tức - Tin tức tổng hợp 

Nông dân sáng chế máy hút sâu cho cây chè

Chưa từng qua trường lớp về cơ khí, nhưng một nông dân ở Tuyên Quang đã chế tạo thành công nhiều loại máy nông nghiệp hữu ích.


Những năm qua, với nhiều hình thức hỗ trợ hiệu quả, tỉnh miền núi Lai Châu đã tập trung tạo thuận lợi để người dân xây dựng, phát triển các vùng chuyên canh chè chất lượng cao. Hiệu quả kinh tế thu được từ cây chè không chỉ giúp đẩy nhanh chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp mà còn trực tiếp tạo việc làm, tăng thu nhập cho hàng nghìn hộ đồng bào dân tộc.
Lai Châu: xóa đói giảm nghèo nhờ vào việc trồng chè

Thời gian qua, tại Lai Châu đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình về xóa đói giảm nghèo, tỷ lệ hộ khá cũng ngày một tăng nhanh. Tất cả là nhờ chính sách hỗ trợ sản xuất về con giống và cây trồng mới theo Chương trình 30a của Chính phủ cũng như sự quan tâm của chính quyền địa phương.

BVR&MT – Ngày nay nếu ai đến thăm huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) sẽ bắt gặp những những đồi chè bạt ngàn, những nông trại bò sữa rộng mênh mông. Cạnh đó là những sắc màu tươi thắm của hoa trái bốn mùa trên cao nguyên, tuy nhiên những năm trước, nơi đây chỉ là những nương ngô nương sắn, xen kẽ là những khoảng ruộng lúa nước cằn cỗi cho thu nhập thấp…
Yên Sơn mở rộng diện tích tưới tiết kiệm nước cho cây chè

TQĐT - Áp dụng công nghệ tưới tiên tiến đang được xem là giải pháp hiệu quả trong việc nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế, cải tạo diện tích đất sản xuất nông nghiệp khó tưới nằm ở vị trí đất đồi dốc.

TQĐT - Trung tâm Khuyến nông tỉnh vừa hoàn thành dự án “Xây dựng mô hình sản xuất chè an toàn, nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững” với Công ty cổ phần Chè Mỹ Lâm. Dự án lựa chọn 49 hộ trồng chè, diện tích 30 ha tại các thôn 12, thôn 13, thôn Tân Thành, thôn Quyết Thắng, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn) thực hiện.
Đổi thay ở một xóm làm chè

Từ khi áp dụng việc chăm sóc và chế biến chè an toàn theo quy trình VietGAP, người dân làm chè ở xóm Đầm Ninh, xã Nam Hòa, Đồng Hỷ đã có những đổi thay tích cực trong chăm sóc và chế biến chè. Từ đó, sản xuất được những sản phẩm chè chất lượng tốt, được ưa chuộng trên thị trường và bảo vệ sức khỏe người làm chè và người tiêu dùng.

Biên phòng - Chúng tôi về Đại Từ (Thái Nguyên) vào những ngày đầu tháng Tám lịch sử, một vùng quê yên bình, no ấm, hai lần được tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND thời kỳ kháng chiến chống Pháp và thời kỳ đổi mới.
Xã Kỳ Thượng: Phát triển vùng chè nguyên liệu nâng cao thu nhập cho người dân

Kỳ Thượng là xã vùng thượng của huyện Kỳ Anh, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, vì vậy lựa chọn những cây trồng, vật nuôi có lợi thế để phát triển phù hợp với điều kiện địa phương, đạt hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân là mục tiêu của các cấp chính quyền. Trong định hướng phát triển nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu cây trồng của huyện, cây chè là một trong những cây trồng chủ lực, góp phần xóa đói giảm nghèo .

Tỉnh Nghệ An đang tập trung quy hoạch phát triển vùng nguyên liệu chè để khai thác triệt để tiềm năng nông nghiệp trên địa bàn. Đồng thời, sử dụng hiệu quả quỹ đất, từng bước mở rộng diện tích, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và phát triển bền vững; tạo việc làm, tăng thu nhập cho người trồng chè.

Trang hiện tại:  1 / 28
  Trang đầu  1  2  3  4  5     Trang cuối  

Tìm kiếm nội dung qua Google.

Sản phẩm nổi bật

 • Thái Bình Ô long trà

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè Ô long hút chân không 200g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Ô long Thanh Tâm 100g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè xanh Bát Tiên hút chân không 200g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè xanh Ngọc Thúy hút chân không

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...