Chuyên trang thông tin...

Tin tức tổng hợp - Tin tức - CÔNG TY CỔ PHẦN CHÈ THÁI BÌNH LẠNG SƠN Tin tức - Tin tức tổng hợp 

Phú Thọ: Mở rộng vùng nguyên liệu chè gắn với xây dựng thương hiệu

Là loại cây mang lại giá trị kinh tế cao, lại có tiềm năng mở rộng, Phú Thọ xác định phát triển vùng chuyên canh chè là 1 trong 4 chương trình nông nghiệp trọng điểm. Theo đó, tỉnh tập trung phát triển chè theo hướng ổn định diện tích, tăng cường đầu tư thâm canh, thay giống cũ bằng giống mới có năng suất, chất lượng cao, đẩy mạnh sản xuất theo hướng an toàn, đồng thời tích cực đưa sản phẩm chè Phú Thọ vào thị trường EU.

(Baohatinh.vn) - Với gần 1.000 ha và hướng đi liên kết đầy chiến lược, chè Hà Tĩnh trở thành điểm sáng trên bản đồ chè của cả nước nhiều năm lại nay. Ngoài các thị trường truyền thống từ Trung Đông, chè Hà Tĩnh đang mở rộng 1và nhận được những đơn hàng đầu tiên từ châu Âu. Khi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) được ký kết, người nông dân, doanh nghiệp sản xuất chè Hà Tĩnh đang tích cực chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng nhập cuộc.
Hình thành vùng chè nguyên liệu phục vụ xuất khẩu

(Baonghean.vn) - Nghệ An hiện có vùng nguyên liệu khoảng 8.000 ha chè với giống mới đạt năng suất và chất lượng khá cao. Việt Nam gia nhập TPP mở ra cơ hội lớn cho chè Nghệ An.

Chè là cây hàng hóa lâu năm, phù hợp với điều kiện về khí hậu, thổ nhưỡng tại Lào Cai. Những năm qua, cây chè luôn mang lại thu nhập cao và ổn định cho người dân trong vùng sản xuất hàng hóa.
Hiệu quả phân vùng nguyên liệu chè ở Quang Bình

BHG - Năm vừa qua, huyện Quang Bình đã bước đầu thực hiện chính sách phân vùng nguyên liệu chè, giúp người dân có điều kiện tập trung nâng cao năng suất, sản lượng cây chè, đẩy mạnh liên kết giữa người sản xuất với doanh nghiệp chế biến chè trên địa bàn. Qua đó, từng bước nâng cao chất lượng, giá thành sản phẩm chè, đồng thời giúp người dân gắn bó với cây chè, ổn định cuộc sống.

Với các chính sách khuyến khích phát triển, phân vùng nguyên liệu cho doanh nghiệp quản lý, những năm qua sản xuất chè tại tỉnh Lào Cai thu được nhiều kết quả tích cực. Trồng chè đã mang lại hiệu quả kinh tế, thu nhập ổn định cho nhiều hộ dân.
Phát triển ngành chè bền vững gắn với công nghệ cao

Chè là một trong những cây trồng chủ lực của Lâm Ðồng. Tuy nhiên, hiện nay ngành sản xuất chè Lâm Ðồng đang đứng trước những thách thức lớn khi Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng với các nước trên thế giới. Tại buổi hội thảo tìm giải pháp phát triển ngành chè tại TP Bảo Lộc, các ngành chuyên môn đã nêu lên thực trạng và giải pháp để nâng cao chất lượng ngành chè trong xu thế hội nhập quốc tế.

Đó là một trong những giải pháp được các ngành chức năng và nhà khoa học đưa ra tại Hội thảo phát triển bền vững ngành chè Lâm Đồng diễn ra sáng 26.12, tại TP.Bảo Lộc.
Quy hoạch vùng chè nguyên liệu ở Đại Từ

Bao đời nay, cây chè đã bén rễ và có chỗ đứng vững chắc trên mảnh đất Đại Từ. Ở vùng núi Bóng, xã Minh Tiến vẫn còn những cây chè cổ và có cả những vườn chè đã hàng trăm tuổi. Để thoát nghèo và làm giàu, người nông dân Đại Từ đã coi cây chè là cây trồng mũi nhọn, không ngừng đầu tư thâm canh, mở rộng diện tích, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và từng bước xây dựng thương hiệu cho chè Đại Từ.

Một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội của huyện Chợ Mới năm 2017 đã có chuyển biến tích cực. Nổi bật nhất là huyện đã hình thành được những vùng chuyên canh theo hướng sản xuất hàng hóa mang lại giá trị kinh tế cao, gắn với Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, góp phần cải thiện đời sống của người dân.

Trang hiện tại:  1 / 18
  Trang đầu  1  2  3  4  5     Trang cuối  

Tìm kiếm nội dung qua Google.

Sản phẩm nổi bật

 • Thái Bình Ô long trà

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè Ô long hút chân không 200g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Ô long Thanh Tâm 100g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè xanh Bát Tiên hút chân không 200g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè xanh Ngọc Thúy hút chân không

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...