Chuyên trang thông tin...

Tin tức tổng hợp - Tin tức - CÔNG TY CỔ PHẦN CHÈ THÁI BÌNH LẠNG SƠN Tin tức - Tin tức tổng hợp 

Hướng tới sản xuất bền vững

LCĐT - Với gần 5.000 ha, hiện Lào Cai đứng thứ 6 trong số 18 tỉnh trung du miền núi phía Bắc về diện tích chè. Sản lượng chè của toàn tỉnh năm 2014 đạt 16.200 tấn búp tươi, doanh thu đạt trên 100 tỷ đồng.


Hàng nghìn tấn chè đen, chè xanh hữu cơ sản xuất từ vùng chè Shan cổ thụ Cao Bồ, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang được xuất khẩu sang một số thị trường khó tính như Ðức, Mỹ, Ca-na-đa...
Phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi: Bài 2 - Hình thành nhiều dự án, cây trồng đặc sản địa phương

Triển khai chương trình khoa học và công nghệ cấp quốc gia giai đoạn 2016-2020, Chương trình nông thôn miền núi giai đoạn 2016-2025...

Với ưu thế là một cây công nghiệp dễ khai thác, nguồn sản phẩm đang có nhu cầu tiêu dùng cao, cây chè được coi là cây trồng thế mạnh của một số huyện như Ba Bể, Chợ Đồn và Chợ Mới của tỉnh Bắc Kạn.
Để ngành sản xuất chè phát triển bền vững

Theo thống kê của Hiệp hội chè Việt Nam, tính đến năm 2020, nước ta có 34 tỉnh, thành phố trồng chè với tổng diện tích 123 nghìn ha, năng suất bình quân đạt gần 95 tạ/ha, sản lượng đạt 1,02 triệu tấn chè búp tươi.

(ĐCSVN) - Vấn đề đặt ra hiện nay là phải thực hiện nghiêm túc hiệu quả Đề án gia tăng giá trị nông sản nói chung trong đó có chè nói riêng mà ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang tập trung đẩy mạnh.
Lào Cai: Sản xuất chè hữu cơ - Xu hướng phát triển bền vững

Nông nghiệp hữu cơ đang là xu thế chung của nông nghiệp toàn cầu, hướng đến những giá trị bền vững, an toàn, thân thiện với môi trường sống.

CTTĐT - Hiện nay, cây chè Shan tuyết Bản Liền tự hào là sản phẩm Ocop 5 sao đầu tiên của huyện Bắc Hà tìm được chỗ đứng ở Mỹ và Châu Âu.
Sản xuất an toàn, định hướng phát triển chè bền vững sau đại dịch

Theo Thứ trưởng Bộ NN và PTNT - Lê Quốc Doanh, sau đại dịch Covid-19, ngành chè cần phát triển theo hướng hiện đại, đồng bộ, bền vững, đa dạng, trên cơ sở nhu cầu của thị trường...

Không biết từ bao giờ cây chè đã gắn bó với vùng đất Ba Vì, đặc biệt là ở các xã vùng núi của huyện. Nhưng để tồn tại, phát triển nhanh chóng và bền vững, cây chè cũng có những bước đi thăng trầm của nó.

Trang hiện tại:  1 / 52
  Trang đầu  1  2  3  4  5     Trang cuối  


Sản phẩm nổi bật

 • Thái Bình Ô long trà

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè Ô long hút chân không 200g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Ô long Thanh Tâm 100g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè xanh Bát Tiên hút chân không 200g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè xanh Ngọc Thúy hút chân không

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...