Chuyên trang thông tin...

Tin tức tổng hợp - Tin tức - CÔNG TY CỔ PHẦN CHÈ THÁI BÌNH LẠNG SƠN Tin tức - Tin tức tổng hợp 

Cây chè giúp nông dân Hà Tĩnh đổi đời

KTNT Không thể ngờ rằng, trên mảnh đất cằn cỗi cộng với khí hậu khắc nghiệt như vùng đồi núi Hương Sơn, Hương Khê, Kỳ Anh bây giờ lại được phủ màu xanh ngát của chè.


Chè bản Ven - cái thương hiệu chẳng quá đỗi nổi tiếng như chè Thái Nguyên, ấy nhưng đó chỉ là chuyện của những năm về trước. Bây giờ, chè bản Ven không những đã có tên, có tuổi mà còn trở thành loài cây 'cứu tinh', giúp người dân ở những vùng đất khô cằn của huyện Yên Thế, Bắc Giang thoát nghèo ngoạn mục.
Tiềm năng kinh tế từ trồng chè dưới tán hồi

(LSO) – Mô hình trồng chè dưới tán hồi của người dân xã Tô Hiệu, huyện Bình Gia đang là hướng phát triển kinh tế hiệu quả, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

Trước đây, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, cây trà hoa vàng mọc tự nhiên tại khắp các khu vực đồi núi thuộc các huyện: Đình Lập, Lộc Bình. Tuy nhiên đến nay, loại cây này gần như tuyệt chủng, chính vì vậy, Trung tâm Ứng dụng, phát triển khoa học công nghệ và Đo lường chất lượng sản phẩm đã và đang tích cực nhân giống cây dược liệu quý này.
Khai thác hiệu quả chè Shan tuyết vùng cao

Nói đến chè Shan tuyết ở Yên Bái thì cây chè cổ thụ Suối Giàng (Văn Chấn) hay chè Shan tuyết Phình Hồ (Trạm Tấu) đã trở thành thương hiệu và được vinh danh Thương hiệu chè Việt. Nhưng chè Suối Giàng hay chè Phình Hồ chỉ là một phần nhỏ trong tổng số trên 4.000ha chè Shan tuyết vùng cao.

(BLC) - Nhằm khai thác tiềm năng đất đai, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, từng bước nâng cao thu nhập cho Nhân dân, xã Tà Mung (huyện Than Uyên) đã hiện thực hóa chủ trương đưa cây chè vào trồng.
YÊN SƠN PHÁT TRIỂN THẾ MẠNH CÂY CHÈ

Yên Sơn là huyện có địa bàn rộng, nhiều lợi thế về tiềm năng đất đai, lao động để phát triển kinh tế Nông- Lâm nghiệp. Những năm qua cùng với việc tập trung sản xuất cây lương thực, huyện Yên Sơn cũng đẩy mạnh phát triển mạnh cây chè theo hướng sản suất hàng hoá. Chè đã trở thành cây công nghiệp mũi nhọn, góp phần giảm nghèo, tăng thu nhập cho nhiều lao động nông thôn.

Trước đây, chè shan tuyết mọc hoang hóa trong rừng, được người dân Bắc Cạn trồng rải rác, sản phẩm tự cung tự cấp. Thời gian qua, Bắc Cạn tập trung chỉ đạo khai thác tiềm năng, đưa vào sản xuất hàng hóa loại cây này, giúp người dân thoát nghèo.
Hình thành vùng nguyên liệu chè sạch Thủ đô

Hà Nội có khoảng 3.200ha chè được trồng tập trung ở các xã miền núi thuộc huyện Ba Vì, Sóc Sơn, Quốc Oai, Chương Mỹ… Những năm qua, ngành nông nghiệp Hà Nội đã xây dựng nhiều mô hình sản xuất chè an toàn, chè theo tiêu chuẩn VietGAP giúp nông dân các xã miền núi vươn lên làm giàu, hình thành vùng nguyên liệu lớn cho các nhà máy sản xuất trong và ngoài Thủ đô.

Bên cạnh xuất khẩu được trên 33 nghìn tấn chè sang các thị trường khó tính như Nhật Bản, Trung Quốc, Đức... chiếm 26% sản lượng chè chế biến của tỉnh, 5 năm trở lại đây, chè Thái Nguyên đã được bán rộng rãi ở thị trường các tỉnh trong Nam, ngoài Bắc. Nhiều người dân miền Nam, trước đây quen uống chè của Bảo Lộc (Lâm Đồng) nhưng khi được uống chè Thái Nguyên là mê ngay.

Trang hiện tại:  1 / 26
  Trang đầu  1  2  3  4  5     Trang cuối  

Tìm kiếm nội dung qua Google.

Sản phẩm nổi bật

 • Thái Bình Ô long trà

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè Ô long hút chân không 200g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Ô long Thanh Tâm 100g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè xanh Bát Tiên hút chân không 200g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè xanh Ngọc Thúy hút chân không

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...