Chuyên trang thông tin...

Tin tức tổng hợp - Tin tức - CÔNG TY CỔ PHẦN CHÈ THÁI BÌNH LẠNG SƠN Tin tức - Tin tức tổng hợp 

Độc đáo những cây chè khổng lồ 500 năm tuổi giữa biển mây Tà Xùa

Tà Xùa ngoài nổi tiếng như 1 địa điểm săn mây đẹp nhất miền Bắc thì nó còn được biết đến với rừng chè Shan tuyết cô thụ có tuổi đời hàng trăm năm, mang lại giá trị kinh tế cho người dân nơi đây.


Thật kinh ngạc khi ở rừng già Lai Châu có một rừng chè cổ thụ, mà có thể là quý hiếm, độc đáo và lớn nhất thế giới.
Nghiên cứu phát triển chè đạt tiêu chuẩn VIETGAP tại Tây Nguyên

Cây chè (Camellia Sinensic (L) O. Kuntze) là cây công nghiệp dài ngày có giá trị kinh tế cao, được trồng nhiều ở vùng núi, trung du phía Bắc và các tỉnh Tây Nguyên của nước ta. Việc trồng, chế biến chè đã có lịch sử hàng trăm năm và hiện nay Việt Nam là nước đứng thứ năm về diện tích và sản lượng chè của thế giới. Tây Nguyên là một trong những vùng có điều kiện tự nhiên thích hợp cho cây chè sinh trưởng phát triển tốt và là vùng có diện tích chè lớn nhất của cả nước. Diện tích của vùng Tây Nguyên đến nay khoảng 25.391 ha, tập trung nhiều ở các tỉnh Lâm Đồng với diện tích chè toàn tỉnh 21.354 ha (Niên giám thống kê Lâm Đồng 2015) và Gia Lai với diện tích 880 ha (Niên giám thống kê Gia Lai 2013) chủ yếu tập trung ở huyện Chư Pah và huyện Chư Prông. Cây chè được xác định là một trong những cây trọng điểm, trở thành mặt hàng xuất khẩu chính của vùng.

Việt Nam là nước sản xuất chè lớn thứ 7 và xuất khẩu chè lớn thứ 5 toàn cầu, với 130.000 ha diện tích trồng chè và hơn 500 cơ sở sản xuất, chế biến, công suất đạt trên 500.000 tấn chè khô/năm.
Cổ chè trên cao nguyên trắng

Những gốc chè xù xì như bonsai, thân vạm vỡ một vòng tay ôm không xuể bao đời nay sừng sững giữa bản làng Bắc Hà (Lào Cai) giờ đã vang danh khi sản phẩm chè có chứng nhận hữu cơ quốc tế, xuất khẩu sang được những thị trường khó tính nhất.

Tính đến hết tháng 6 năm 2019, tổng diện tích chè tập trung trên địa bàn tỉnh Lào Cai đạt 5.766,5ha; trong đó chè Kinh doanh là 4.198ha, chè kiến thiết cơ bản là 1.568,5ha; Về cơ cấu giống chủ lực vẫn là chè Shan trên 59,3% (3.419,3 ha), chè chất lượng cao chiếm 22,5% (1.297,5ha); chè lai chiểm 16,5% (951,7ha), còn lại khoảng 1,7% là giống chè Trung du.
Chè Gò Loi: Đặc sản nức tiếng, niềm tự hào của người Bình Định

Đã từng là một thứ chè đặc sản nức tiếng, niềm tự hào của người dân Bình Định, thế nhưng, trải qua “sóng gió” thị trường, cây chè Gò Loi dần chìm vào quên lãng. Giờ đây, những nông dân Gò Loi (xã Ân Tường Tây, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) đang cặm cụi cùng nhau vực dậy vùng chè với mong tìm về thời kỳ hoàng kim vốn có. “Bén duyên” với những gốc chè

LCĐT - Cây chè chất lượng cao Kim Tuyên và Phúc Vân Tiên được trồng ở thôn vùng cao Ải Nam, thị trấn Nông trường Phong Hải (Bảo Thắng) từ hơn 10 năm trước. Trải qua những thăng trầm của doanh nghiệp thu mua, chế biến, đến nay cây chè có cơ hội khẳng định vị thế vững chắc trong cơ cấu kinh tế của thôn và giá trị nhãn hiệu hàng hóa trên thị trường.
Ứng dụng công nghệ nâng cao giá trị chè Thái Nguyên

BNEWS.VN Phú Lương có tổng diện tích chè hơn 4.100 ha; trong đó, diện tích chè kinh doanh khoảng 3.800 ha, sản lượng ước đạt hơn 42.700 tấn búp tươi/năm.

Cây chè dung mọc tự nhiên ở xã vùng cao Canh Liên được người dân chia nhau đi hái đem về bán cho anh Nguyễn Cảnh Duy, chủ cơ sở Cazin, ở thôn Canh Lợi, xã Canh Vinh, huyện Vân Canh. Từ nguyên liệu này, anh Duy đã chế biến sản phẩm chè dung và đưa ra thị trường. Không dừng lại đó, anh Duy còn ấp ủ kế hoạch xây dựng thương hiệu chè Dung Vân Canh bằng cách ươm giống trồng thử nghiệm hơn 4.000 gốc chè.

Trang hiện tại:  1 / 35
  Trang đầu  1  2  3  4  5     Trang cuối  


Sản phẩm nổi bật

 • Thái Bình Ô long trà

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè Ô long hút chân không 200g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Ô long Thanh Tâm 100g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè xanh Bát Tiên hút chân không 200g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè xanh Ngọc Thúy hút chân không

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...