Chuyên trang thông tin...

Tin tức tổng hợp - Tin tức - CÔNG TY CỔ PHẦN CHÈ THÁI BÌNH LẠNG SƠN Tin tức - Tin tức tổng hợp 

Cây chè Ngam La giúp người dân xóa đói, giảm nghèo

BHG - Với địa hình, thời tiết, khí hậu ở xã Ngam La (Yên Minh) rất phù hợp và thuận lợi để phát triển cây chè và được cho là cây công nghiệp lâu dài có thế mạnh trong phát triển kinh tế của địa phương. Những năm gần đây, cây chè là một trong những cây trồng mũi nhọn góp phần xóa đói, giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân Ngam La.


Từ nhiều năm nay, cây chè luôn gắn bó mật thiết và là nguồn thu nhập chính với nhiều hộ nông dân xã Như Cố (Chợ Mới). Để sản phẩm chè có chất lượng tốt hơn, an toàn đáp ứng nhu cầu của thị trường, xã đang phối hợp với các cơ quan chuyên môn phát triển mô hình sản xuất chè an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP.
Bản Liền xóa nghèo nhờ chè Shan hữu cơ

Phát triển cây chè Shan theo hướng hữu cơ, HTX Chè hữu cơ Bản Liền đã giúp đồng bào dân tộc thiểu số người Tày, người Mông ở xã vùng sâu Bản Liền, huyện Bắc Hà (Lào Cai) có nguồn thu nhập khá, có việc làm ổn định, đẩy nhanh xóa nghèo và vươn lên làm giàu.

Với mục tiêu bảo tồn loại cây quý hiếm của đồng bào Cơ Tu (huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam) và hướng tới xây dựng vùng sản xuất chuyên canh, tạo sản phẩm hàng hóa, chè dây Ra zéh đang được định hướng là cây chủ lực xóa đói giảm nghèo cùng với trồng keo nguyên liệu giúp người dân Cơ Tu phát triển kinh tế hộ, xóa đói giảm nghèo bền vững.
Khuyến nông ở vùng cao Bắc Yên

Những năm qua, công tác khuyến nông ở các xã vùng cao huyện Bắc Yên đã có nhiều đổi mới thông qua việc nâng cao chất lượng hoạt động về xây dựng các mô hình trình diễn, tập huấn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật sản xuất cho nông dân, góp phần thay đổi phương thức sản xuất nông nghiệp, mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Năm 2019, diện tích trồng chè của tỉnh Phú Thọ là 16,2 nghìn ha; trong đó, có 15,6 nghìn ha diện tích chè cho sản phẩm. Năng suất chè búp tươi bình quân trên diện tích cho sản phẩm đạt hơn 111 tạ/ha. Sản lượng chè búp tươi ước đạt gần 173 nghìn tấn.
Thúc đẩy phát triển sản xuất chè bền vững

Ngày 12/6/2020, tại tỉnh Thái Nguyên, Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị thúc đẩy phát triển sản xuất chè bền vững. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Quốc Doanh chủ trì Hội nghị. Hội nghị nhằm đánh giá hiện trạng sản xuất, tiêu thụ cây chè cả nước trong thời gian qua; định hướng và giải pháp thúc đẩy phát triển sản xuất, chế biến, tiêu thụ, xuất khẩu chè trong thời gian tới.

(Báo Quảng Ngãi)- Chè dây là một loại cây rừng thường được đồng bào vùng cao hái về để pha nước uống nhằm chữa các bệnh liên quan đến đường ruột. Thời gian qua, loại chè dây thu hái tự nhiên ở huyện miền núi Sơn Tây không chỉ được người dân trong tỉnh ưa chuộng, mà nhiều người ở các tỉnh, thành phố khác cũng đặt mua.
Đánh thức tiềm năng phát triển đa dạng các sản phẩm chè địa phương

Thực hiện chính sách phát triển đa dạng các loại cây trồng để nâng cao đời sống cho đồng bào vùng trung du và miền núi, hằng năm, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) ký kết hợp đồng, giao cho các đơn vị, tổ chức trong và ngoài tỉnh thực hiện thành công nhiều đề tài, dự án nghiên cứu khoa học liên quan đến việc phát triển các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của tỉnh. Thành công của các công trình nghiên cứu đó đã đánh thức tiềm năng phát triển đa dạng các sản phẩm chè tại địa phương.

Là một trong những cây trồng có giá trị kinh tế cao, cây chè ở Bắc Kạn đang được chú trọng đầu tư thâm canh cho năng suất, sản lượng ngày một ổn định, góp phần giúp người dân tăng thu nhập, phát triển kinh tế.

Trang hiện tại:  1 / 41
  Trang đầu  1  2  3  4  5     Trang cuối  


Sản phẩm nổi bật

 • Thái Bình Ô long trà

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè Ô long hút chân không 200g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Ô long Thanh Tâm 100g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè xanh Bát Tiên hút chân không 200g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè xanh Ngọc Thúy hút chân không

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...