Chuyên trang thông tin...

Tin tức tổng hợp - Tin tức - CÔNG TY CỔ PHẦN CHÈ THÁI BÌNH LẠNG SƠN Tin tức - Tin tức tổng hợp 

Ðất dốc với cây trồng thích hợp ở miền núi phía bắc

Phát triển cây trồng thích hợp với vùng đất dốc vừa là biện pháp hữu hiệu giữ "của để dành" cho đời sau, vừa có thể tăng thu nhập bền vững cho những người đang sản xuất ở vùng đất rất dễ bị rửa trôi xói mòn đến mức cạn kiệt nguồn dinh dưỡng. Do đó, sức sản xuất suy giảm rất nhanh, có ảnh hưởng xấu ngay đến người đang sản xuất nông lâm nghiệp, và đã là nguyên nhân của du canh du cư.


(Baoquangngai.vn)- Tôi đã mấy lần lên Hà Giang, nhưng chưa lần nào được tận mắt ngắm một cây chè cổ thụ shan tuyết có độ tuổi mấy trăm năm.
Nâng cao giá trị cây chè Shan tuyết: Cần hình thành chuỗi sản xuất bền vững

Chất lượng của chè Shan tuyết là điều đã được khẳng định, khi sản phẩm này “nức tiếng” với người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. Tuy nhiên, giá trị nó mang lại cho người trồng chè lại chưa tương xứng. Lý do chính theo đánh giá của ngành Nông nghiệp tỉnh là việc hình thành chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm còn chưa bền vững.

Phát huy tiềm năng và lợi thế của địa phương về đồi núi, đất đỏ, trong những năm qua, xã Kỳ Trung- huyện Kỳ Anh đã đẩy mạnh phát triển vùng chè nguyên liệu, vừa tạo việc làm vừa nâng cao thu nhập cho người dân. Giờ đây, cây chè nguyên liệu ở xã Kỳ Trung ngày càng khẳng định được ưu thế vượt trội so với các loại cây trồng khác, mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần xóa đói giảm nghèo cho người nông dân nơi đây.
Trồng trà - trên dải núi cao nhất vùng Đông Bắc

Mười năm nay, tỉnh Cao Bằng kiên trì tận dụng lợi thế thiên nhiên, khí hậu quanh năm trong lành, mát mẻ của vùng Phja Đén (xã Thành Công, huyện Nguyên Bình) để xây dựng một vùng trà đặc sản. Đến nay, đồng bào dân tộc Mông, Dao đỏ, Dao tiền, Tày, Nùng ở đây đã làm giàu bằng cây trà.

Trước đây, nếu người Cor để cây chè lớn lên tự nhiên giữa rừng, thì nay, nhờ bán lá chè, cải thiện được đời sống nên người Cor đã biết chăm sóc.
Bắc Quang từng bước nâng cao giá trị sản phẩm cây chè

BHG - Chọn điểm doanh nghiệp, HTX, chọn vùng nguyên liệu và làm từng bước vững chắc để có các sản phẩm chè đạt chất lượng cao; đáp ứng nhu cầu tiêu dùng đó là cách Bắc Quang đang từng bước thực hiện để nâng cao giá trị cây chè.

Xác định cây chè là cây kinh tế mũi nhọn giúp người dân xoá đói, giảm nghèo, giúp các huyện phát triển kinh tế bền vững. Tỉnh luôn quan tâm, có định hướng cũng như triển khai các giải pháp để phát triển cây chè. Nhờ đó, chè Hà Giang đã phát triển đáng mừng cả về chất lượng cũng như số lượng, bước đầu hình thành được vùng sản xuất tập trung gắn với chế biến, tiêu thụ sản phẩm. Tuy nhiên, ngành chè ở Hà Giang vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế cần có định hướng, giải pháp phát triển cụ thể theo hướng tăng năng suất, sản lượng và nâng cao giá trị sản phẩm.
Cây chè xóa đói giảm nghèo ở vùng cao Yên Khê

Trong nhiều năm qua, cây chè là một trong những cây trồng mũi nhọn, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập kinh tế cho người dân tại xã miền núi Yên Khê, huyện Con Cuông (Nghệ An).

Dân trí Ông Lê Thanh Sơn, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Đại Từ (Thái Nguyên) cho biết, trong cuộc khảo sát về cây chè trên địa bàn đã phát hiện 10 cây chè cổ tại dãy núi Hồng thuộc địa phận thôn Lưu Quang, xã Minh Tiến.

Trang hiện tại:  1 / 37
  Trang đầu  1  2  3  4  5     Trang cuối  


Sản phẩm nổi bật

 • Thái Bình Ô long trà

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè Ô long hút chân không 200g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Ô long Thanh Tâm 100g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè xanh Bát Tiên hút chân không 200g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè xanh Ngọc Thúy hút chân không

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...