Chuyên trang thông tin...

Tin tức tổng hợp - Tin tức - CÔNG TY CỔ PHẦN CHÈ THÁI BÌNH LẠNG SƠN Tin tức - Tin tức tổng hợp 

Phát huy lợi thế các vùng cây đặc sản của trung du miền núi Bắc bộ

(ĐCSVN) - Triển khai Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp, về lĩnh vực trồng trọt, trung du miền núi Bắc bộ được định hướng tập trung phát triển các cây có lợi thế như: chè, cây ăn quả; lúa bản địa có giá trị kinh tế cao. Đến nay, các tỉnh trong vùng đã xây dựng được nhiều vùng cây đặc sản, mang thương hiệu riêng.


Khảo sát thâm canh cây chè ở các tỉnh miền núi phía Bắc: Thái Nguyên, Yên Bái, Phú Thọ, Lào Cai... cho thấy một trong những nguyên nhân lớn nhất hiện nay làm cho năng suất, chất lượng cây chè giảm sút là khâu phân bón.
Hương chè Lai Châu

Hun hút những con đường như mê hồn trận, ngây ngất màu dã quỳ ấm rực trời đông, phảng phất mùi chè xanh thơm lựng tỉnh táo cả tâm trí… Một Lai Châu phóng khoáng choán ngợp tầm mắt tôi.

(TN&MT) - Trên miền đất cao nguyên đá Tủa Chùa (Điện Biên) có khí hậu quanh năm mát mẻ, rất thích hợp cho sự phát triển của cây chè Tuyết Shan cổ thụ. Cây chè được người dân tộc Mông trồng ở đây từ rất lâu. Họ trồng chè quanh nhà, trên núi đá; có cây đến vài trăm tuổi, cao trên 10m, thân to, tán rộng.
Về vùng đất "Đệ nhất danh Trà"

Ngoài yếu tố thiên nhiên, từng loại sản phẩm trà Tân Cương còn là kết tinh của trí tuệ và kinh nghiệm truyền nghề từ ngàn xưa của người dân nơi đây.

(Dân sinh) - Bạn đã biết đến văn hóa trà truyền thống của Trung Quốc và Nga, vậy bạn đã biết hết những vùng trồng trà nổi tiếng của hai quốc gia này chưa? Nếu chưa thì tham khảo ngay bài tổng hợp dưới đây và lên kế hoạch khám phá ngay nhé!
Người Sài Gòn uống trà

Việt Nam là xứ sở của cây trà, lại có địa hình địa lý trải dài từ Bắc xuống Nam, nên khí hậu mỗi vùng mỗi khác. Miền Bắc có bốn mùa rõ rệt. Xuân uống trà trong mưa phùn mát mẻ. Thu uống trà ngắm lá vàng rơi. Đông uống trà để tận hưởng sự ấm áp trong mưa dầm, gió bấc.

Chúng tôi về xã Tô Múa (Vân Hồ) khi nhân dân trong xã đang hối hả vào vụ thu hoạch lứa chè xuân. Những năm qua, chè Tô Múa đang ngày càng khẳng định thương hiệu, chất lượng, sản lượng của cây chè được trồng ở vùng đất có độ cao gần 1.000 m so với mực nước biển, đã và đang trở thành cây trồng chủ lực, là tiềm năng, lợi thế trong phát triển kinh tế, xã hội của người dân trong xã.
Cựu chiến binh mở đất làm giàu trên vùng núi Mẫu Sơn

Trung tá Hoàng Quang Trung, dân tộc Nùng, nguyên Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Lộc Bình (Lạng Sơn) về nghỉ hưu cuối năm 2015 đã quyết tâm làm giàu trên mảnh đất quê hương và ông đã thành công bằng trồng cây sở chè trên vùng núi Mẫu Sơn.

Kinhtedothi - Tận dụng thế mạnh về khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp với cây chè, nhiều xã miền núi của Hà Nội đã nhân rộng mô hình trồng chè an toàn. Mô hình này đã và đang giúp nhiều nông dân làm giàu, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Trang hiện tại:  1 / 43
  Trang đầu  1  2  3  4  5     Trang cuối  


Sản phẩm nổi bật

 • Thái Bình Ô long trà

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè Ô long hút chân không 200g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Ô long Thanh Tâm 100g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè xanh Bát Tiên hút chân không 200g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè xanh Ngọc Thúy hút chân không

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...