Chuyên trang thông tin...

Tin tức tổng hợp - Tin tức - CÔNG TY CỔ PHẦN CHÈ THÁI BÌNH LẠNG SƠN Tin tức - Tin tức tổng hợp 

Sản xuất chè an toàn để nâng cao giá trị và phát triển bền vững

PTO- Đối với tỉnh ta cây chè là cây trồng chủ lực góp phần xóa đói, giảm nghèo và phát triển KT-XH vùng đồi.


YênBái - Huyện Văn Chấn hiện có trên 4.545 ha chè, chiếm 61% diện tích chè toàn tỉnh; trong đó, các giống chè lai, chè trung du chiếm 70% diện tích, chè Shan chiếm 30%.
Đẩy mạnh đưa thương hiệu chè Việt Nam ra thị trường nước ngoài

Thiếu mã số vùng trồng đang là một trong những lý do khiến cho ngành chè nói chung và những phẩm trà của Tiên Thiên trên con đường thâm nhập thị trường quốc tế gặp nhiều hạn chế.

Theo đánh giá của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO), bảo vệ sức khỏe cây trồng có thể giúp xóa đói, giảm nghèo, bảo vệ môi trường và thúc đẩy phát triển kinh tế.
Chuyện cây chè Nà Cà

​​​​​​​Việc áp dụng các phương thức canh tác nông nghiệp sạch có ý nghĩa cấp thiết, không chỉ để nâng cao đời sống người dân, cải thiện môi trường sống, mà còn là một giải pháp quan trọng để ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH).

Là cây trồng chủ lực, mang lại nguồn kinh tế ổn định cho người trồng chè Thái Nguyên, tuy nhiên, thương hiệu “Chè Thái Nguyên” hiện mới nổi danh trong nước, chưa đủ sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế.
Cây chè - Hướng phát triển kinh tế hiệu quả, bền vững ở vùng cao Tà Mung

Nhằm khai thác tiềm năng đất đai, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng thu nhập, giải quyết việc làm, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân các dân tộc vùng khó khăn. Xã Tà Mung, huyện Than Uyên...

Xác định chè là cây trồng mũi nhọn trong phát triển kinh tế, những năm qua, chính quyền xã Mỹ Phương (Ba Bể) đã quan tâm, triển khai nhiều dự án hỗ trợ người dân trồng mới, thâm canh, cải tạo các vườn chè già cỗi...
Việt Nam đứng thứ 7 thế giới về sản xuất chè

(HNM) - Theo Bộ NN&PTNT, diện tích trồng chè cả nước hiện đạt 123.000ha, năng suất bình quân đạt gần 95 tạ/ha, sản lượng đạt 1,02 triệu tấn chè búp tươi.

Đón Xuân mới này, gia đình tôi được nhiều bạn bè tặng trà đặc sản. Những gói trà Thái Nguyên hút chân không đựng trong hộp gỗ, hộp giấy, đặt trên lụa đỏ… thật sang trọng

Trang hiện tại:  1 / 54
  Trang đầu  1  2  3  4  5     Trang cuối  


Sản phẩm nổi bật

 • Thái Bình Ô long trà

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè Ô long hút chân không 200g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Ô long Thanh Tâm 100g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè xanh Bát Tiên hút chân không 200g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè xanh Ngọc Thúy hút chân không

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...