Chuyên trang thông tin...

Tin tức tổng hợp - Tin tức - CÔNG TY CỔ PHẦN CHÈ THÁI BÌNH LẠNG SƠN Tin tức - Tin tức tổng hợp 

Chè ống lam sản phẩm truyền thống của người Dao

Trong dịp đến xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên (Hà Giang), quê hương của những cây chè cổ thụ hàng trăm tuổi; chúng tôi được thưởng thức loại chè chế biến theo lối cổ xưa của đồng bào Dao - chè ống lam. Hẳn nhiều người đã nghe đến cơm lam, thứ đặc sản dân dã nhưng đậm hương vị núi rừng của bà con miền núi, thì chè ống lam được chế biến gần như vậy.


Đến nay, tỉnh Tuyên Quang có 2.268 ha chè đặc sản/8.556 ha diện tích chè toàn tỉnh. Chè đặc sản cho hiệu quả kinh tế cao gấp 3 lần so với chè thông thường.
Chè xứ Tuyên: Sản phẩm du lịch nổi trội

Cây chè trên đất Tuyên Quang không biết có từ bao giờ. Nhưng thói quen uống chè trong mỗi gia đình đã có từ xa xưa. Khi có người đến nhà gia chủ thường pha chè đãi khách như một nét văn hóa. Trước đây, người dân thường trồng cây chè ở vườn nhà để hái về pha uống, giờ đây cây chè đã phát triển thành cây trồng hàng hóa, đem lại hiệu quả kinh tế, trở thành sản phẩm du lịch nổi trội của tỉnh.

Nhắc đến Mộc Châu người ta thường nghĩ ngay đến những đồi chè cao vút cùng loại chè Mộc Châu quen thuộc với hương vị đậm đà hòa quyện cùng hương thơm ngọt ngào mà thanh nhã đã tao nên thương hiệu đặc sản chè Mộc Châu.
Chè đặc sản bén duyên Ải Nam

LCĐT - Cây chè chất lượng cao Kim Tuyên và Phúc Vân Tiên được trồng ở thôn vùng cao Ải Nam, thị trấn Nông trường Phong Hải (Bảo Thắng) từ hơn 10 năm trước. Trải qua những thăng trầm của doanh nghiệp thu mua, chế biến, đến nay cây chè có cơ hội khẳng định vị thế vững chắc trong cơ cấu kinh tế của thôn và giá trị nhãn hiệu hàng hóa trên thị trường.

TBV - Đến nay, tỉnh Tuyên Quang có 2.268 ha chè đặc sản/8.556 ha diện tích chè toàn tỉnh. Chè đặc sản cho hiệu quả kinh tế cao gấp 3 lần so với chè thông thường.
Vùng tả ngạn Con Cuông thoát nghèo nhờ cây chè

Vùng tả ngạn huyện Con Cuông (Nghệ An) bao gồm 5 xã: Đôn Phục, Bình Chuẩn, Cam Lâm, Mậu Đức, Thạch Ngàn có 4009 hộ với 20.613 khẩu, gần 100% là đồng bào dân tộc thiểu số thuộc các xã đặc biệt khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo của huyện cơ bản nằm nhiều ở vùng này.

Chúng tôi đến bản Phìn Hồ, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì vào một ngày tháng 8 - đó là một ngày nắng hiếm hoi trong năm ở vùng chè shan tuyết cổ thụ trên đỉnh núi Tây Côn Lĩnh cao gần 2000m so với mực nước biển. Như thường lệ, bà Triệu Mùi Nghí lại cùng các con cháu lên nương hái chè. Không ai biết chính xác những cây chè cổ thụ này có từ bao giờ, bà Triệu Mùi Nghí và người dân ở thôn Phìn Hồ chỉ biết: Ngay từ khi được sinh ra, những cây chè shan tuyết đã đứng sừng sững giữa núi rừng. Nó đã gắn liền với đời sống vật chất và tinh thần của người dân nơi đây…
Hướng phát triển bền vững cho cây chè Hà Giang

Xác định cây chè là cây kinh tế mũi nhọn giúp người dân xoá đói, giảm nghèo, giúp các huyện phát triển kinh tế bền vững. Tỉnh luôn quan tâm, có định hướng cũng như triển khai các giải pháp để phát triển cây chè. Nhờ đó, chè Hà Giang đã phát triển đáng mừng cả về chất lượng cũng như số lượng, bước đầu hình thành được vùng sản xuất tập trung gắn với chế biến, tiêu thụ sản phẩm. Tuy nhiên, ngành chè ở Hà Giang vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế cần có định hướng, giải pháp phát triển cụ thể theo hướng tăng năng suất, sản lượng và nâng cao giá trị sản phẩm.

BHG - Chọn điểm doanh nghiệp, HTX, chọn vùng nguyên liệu và làm từng bước vững chắc để có các sản phẩm chè đạt chất lượng cao; đáp ứng nhu cầu tiêu dùng đó là cách Bắc Quang đang từng bước thực hiện để nâng cao giá trị cây chè.

Trang hiện tại:  1 / 36
  Trang đầu  1  2  3  4  5     Trang cuối  


Sản phẩm nổi bật

 • Thái Bình Ô long trà

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè Ô long hút chân không 200g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Ô long Thanh Tâm 100g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè xanh Bát Tiên hút chân không 200g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè xanh Ngọc Thúy hút chân không

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...