Chuyên trang thông tin...

Tin tức tổng hợp - Tin tức - CÔNG TY CỔ PHẦN CHÈ THÁI BÌNH LẠNG SƠN Tin tức - Tin tức tổng hợp 

Vị thế cây chè trên đất Tam Đường

BLC) - Là địa phương có diện tích chè lớn thứ 2 của tỉnh, tận dụng những ưu thế về điều kiện tự nhiên, cơ chế chính sách, nguồn lao động dồi dào, huyện Tam Đường và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển chè Tam Đường đã xây dựng thành công thương hiệu chè “sạch” chất lượng cao. Giờ đây, chè đã trở thành cây chủ lực góp phần xóa đói giảm nghèo, đẩy nhanh tiến trình xây dựng nông thôn mới của huyện.

Sau gần một năm triển khai Nghị quyết số 03-NQ/TU của Tỉnh ủy Lai Châu \"Về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020\", những loại cây trồng đặc sản của địa phương như chè Tam Ðường, gạo Tẻ râu, Séng Cù… vẫn chưa thể bước ra khỏi thị trường trong tỉnh. Nông dân mong muốn tỉnh Lai Châu sớm có các giải pháp tìm thị trường tiêu thụ nông sản, góp phần xóa nghèo, vươn lên làm giàu.
Đi qua những vùng chè

(TBKTSG) - Với người Việt, uống chè (trà) đã trở nên quen thuộc trong đời sống. Đi qua những vùng chè còn là một hành trình văn hóa đầy cảm xúc, từ câu chuyện người làm chè đến những khám phá thú vị xoay quanh cây chè khắp miền đất nước.

Việt Nam hiện đứng thứ 5 trên thế giới về sản lượng xuất khẩu chè.
Trung Thành đẩy mạnh phát triển cây chè

Những năm gần đây, nhận thấy hiệu quả kinh tế từ cây chè, người dân xóm Trung Thành, xã Quyết Thắng (T.P Thái Nguyên) đã tập trung vào trồng, chế biến loại cây trồng này. Từ việc chỉ có vài hộ trồng, đến nay, cả xóm đã có 81/215 hộ tham gia vào hoạt động sản xuất, kinh doanh chè với diện tích gần 19ha.

PTO- Tân Sơn là huyện vùng cao, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, vì vậy lựa chọn những cây trồng, vật nuôi có lợi thế để phát triển phù hợp với điều kiện địa phương, đạt hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân là mục tiêu của các cấp chính quyền. Trong định hướng phát triển nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu cây trồng của huyện, cây chè là một trong những cây trồng chủ lực, góp phần xóa đói giảm nghèo.
Tổng quan ngành chè

YBĐT - Ông Đoàn Anh Tuân - Chủ tịch Hiệp hội Chè Việt Nam cho rằng: “Sản xuất chè ở Việt Nam đang bất cập ở cả ba công đoạn trong chuỗi giá trị: trồng, chế biến, tiêu thụ”.

Phát triển sản xuất chè an toàn theohướng sản xuất hàng hóa, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất,chế biến, đưa cây chè trở thành cây trồng chủ lực mang lại hiệu quả kinh tế vànâng cao thu nhập cho người dân tại các xã trung du, miền núi trên địa bàn HàNội là chủ trương, nhiệm vụ của UBND Thành phố, Sở Nông nghiệp & PTNT HàNội giao Trung tâm phát triển cây trồng Hà Nội.
Phú Thọ: Phát triển cây chè, nâng cao hiệu quả kinh tế nông thôn

Là một trong những tỉnh có diện tích chè lớn nhất cả nước, chính vì thế cây chè đã và đang đóng góp một phần không nhỏ vào nền kinh tế Phú Thọ, đặc biệt là những vùng nông thôn; góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống và thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nơi đây.

Chắc hẳn ai cũng cảm thấy nao lòng trước vẻ xanh mát khi lạc bước vào những khu vườn chè này.

Trang hiện tại:  1 / 12
  Trang đầu  1  2  3  4  5     Trang cuối  

Tìm kiếm nội dung qua Google.

Video nổi bật


Trình duyệt không hỗ trợ Flash!
Bạn có thể download về [tại đây]

Hoặc bạn có thể thử bằng trình duyệt
[ FireFox ] hoặc [ Chrome ]Video nổi bật:
26/10/2012 | Đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba do Nhà nước trao tặng
Sản phẩm nổi bật

 • Thái Bình Ô long trà

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè Ô long hút chân không 200g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Ô long Thanh Tâm 100g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè xanh Bát Tiên hút chân không 200g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè xanh Ngọc Thúy hút chân không

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...