Chuyên trang thông tin...

Tin tức
Lào Cai tiếp tục phát triển vùng chè hàng hóa góp phần thực hiện tái cơ cấu kinh tế ngành nông nghiệp

Laocaitv.vn - Thực hiện “Đề án tái cơ cấu kinh tế nông, lâm nghiệp tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2016-2020”, diện tích chè tập trung giai đoạn 2015-2017 toàn tỉnh đang thực hiện đã đạt 5.466,3ha, bằng 84% so mục tiêu của Đề án đến năm 2020; trong đó chè kinh doanh 3.628ha, chè kiến thiết cơ bản 1.838,3ha.

Trước đòi hỏi của thị trường, phát triển giống chè đặc sản Suối Giàng, đã có hàng ngàn hộ nông dân ở Yên Bái đang sản xuất chè sạch theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap, ISO... Thực tế cho thấy, chỉ có sản xuất chè sạch, chè an toàn mới cho kết quả sản xuất tốt, tăng thu nhập và phát triển bền vững.
Uống nước chè tốt cho sức khỏe nhưng uống theo cách này dễ mắc bệnh

Uống nước chè đều đặn tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu không biết cách dùng thì nó sẽ có tác dụng ngược lại. Uống nước chè phải đúng cách.

Chè là một loại cây trồng mang lại lợi ích kinh tế cao, một thức uống lý tưởng có nhiều giá trị về dược liệu, bên cạnh đó cách trồng, chế bến chè còn là một nét văn hóa lâu đời của người Việt từ xưa tới nay.
Nông dân sáng chế máy hút sâu cho cây chè

Chưa từng qua trường lớp về cơ khí, nhưng một nông dân ở Tuyên Quang đã chế tạo thành công nhiều loại máy nông nghiệp hữu ích.

Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, qua nhiều tìm tòi, khảo nghiệm, người dân Kỳ Trung đã chọn được cây chè để đánh thức tiềm năng của vùng đất vốn lâu nay mang tiếng là vùng đất “chết”.
Chè Shan tuyết - cây xóa đói, giảm nghèo ở Tuyên Quang

Na Hang là huyện miền núi của tỉnh Tuyên Quang, diện tích đất nông nghiệp ít, chủ yếu là đất đồi núi dốc, rất khó khăn cho sản xuất nông, lâm nghiệp. Tuy nhiên, việc huy động bà con các dân tộc trồng rừng phòng hộ bằng cây chè Shan tuyết trên vùng đồi núi dốc đã và đang mở ra hướng xóa đói, giảm nghèo mới bền vững cho đồng bào các dân tộc nơi đây.

(BLC) - Nhằm khai thác tiềm năng đất đai, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, từng bước nâng cao thu nhập cho Nhân dân, xã Tà Mung (huyện Than Uyên) đã hiện thực hóa chủ trương đưa cây chè vào trồng.
ĐIỆN BIÊN: HƯỚNG PHÁT TRIỂN CÂY CHÈ VÙNG CAO TỦA CHÙA

Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XI nhiệm kỳ 2006 đến 2010 đã xác định: tỉnh cần tập trung vào phát triển cây công nghiệp dài ngày, trong đó có cây chè với diện tích 1.000 ha để đến năm 2010...

Đó là một trong những giải pháp được các ngành chức năng và nhà khoa học đưa ra tại Hội thảo phát triển bền vững ngành chè Lâm Đồng diễn ra sáng 26.12, tại TP.Bảo Lộc.

Trang hiện tại:  1 / 17
  Trang đầu  1  2  3  4  5     Trang cuối  

Tìm kiếm nội dung qua Google.

Sản phẩm nổi bật

 • Thái Bình Ô long trà

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè Ô long hút chân không 200g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Ô long Thanh Tâm 100g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè xanh Bát Tiên hút chân không 200g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè xanh Ngọc Thúy hút chân không

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...