Chuyên trang thông tin...

Tin tức
Nét đẹp văn hóa thưởng trà trên cao nguyên Mộc Châu

BNEWS.VN Đến Mộc Châu, du khách bị cuốn hút bởi những đồi chè trải dài bất tận với màu xanh đầy sức sống mãnh liệt cùng với làn gió cao nguyên nhẹ nhàng và thưởng thức một ly trà ngon.


Những ngày sang thu, sương lam mờ đỉnh núi, vùng chè shan tuyết cổ ở độ cao 1.650m so với mặt nước biển ngót thế kỷ qua vẫn đều đặn cho thu hoạch, chế biến bằng máy vò nay cũng gần 100 năm tuổi để cho ra sản phẩm mang đậm hương vị tinh túy của đất trời cao nguyên.
Chè Gò Loi: Đặc sản nức tiếng, niềm tự hào của người Bình Định

Đã từng là một thứ chè đặc sản nức tiếng, niềm tự hào của người dân Bình Định, thế nhưng, trải qua “sóng gió” thị trường, cây chè Gò Loi dần chìm vào quên lãng. Giờ đây, những nông dân Gò Loi (xã Ân Tường Tây, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) đang cặm cụi cùng nhau vực dậy vùng chè với mong tìm về thời kỳ hoàng kim vốn có.

Cây chè trên đất Tuyên Quang không biết có từ bao giờ. Nhưng thói quen uống chè trong mỗi gia đình đã có từ xa xưa. Khi có người đến nhà gia chủ thường pha chè đãi khách như một nét văn hóa. Trước đây, người dân thường trồng cây chè ở vườn nhà để hái về pha uống, giờ đây cây chè đã phát triển thành cây trồng hàng hóa, đem lại hiệu quả kinh tế, trở thành sản phẩm du lịch nổi trội của tỉnh.
Về vùng chè Shan tuyết

YênBái - Cho đến nay vẫn chưa ai biết đích xác cây chè, nhất là cây chè Shan có trên đất Yên Bái từ khi nào, chỉ biết rằng cây chè nói chung và cây chè Shan tuyết nói riêng giờ đây không chỉ là cây xóa đói giảm nghèo với người dân địa phương mà còn là điểm đến thú vị, hấp dẫn với du khách trong hành trình khám phá miền Tây Yên Bái.

NDĐT - Trong thời gian gần đây, trên địa bàn xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên (Hà Giang), có một số người nước ngoài đến thỏa thuận với các hộ dân thuê lại diện tích chè Shan tuyết cổ thụ với thời gian từ 20 đến 30 năm.
Mường Khương cơ cấu lại vùng nguyên liệu chè đến năm 2030

Ngày 08/10/2019, UBND huyện Mường Khương đã tổ chức Hội thảo về phương án cơ cấu lại vùng nguyện liệu chè đến năm 2030. Tham dự Hội thảo có lãnh đạo và các đơn vị có liên quan của Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Tài chính; Lãnh đạo UBND huyện, các phòng ban chuyên môn và lãnh đạo các xã trong vùng chè huyên Mường Khương, các doanh nghiệp thu mua, chế biến, kinh doanh chè trên địa bàn huyện Mường Khương.

Lào Cai hiện có 5.766,5ha chè. Trong đó chè kinh doanh 4.198ha, chè kiến thiết cơ bản 1.568,5ha.
Về thăm đất chè đặc sản Tân Cương

(ĐCSVN) – Để có được sản phẩm Trà Tân Cương nức tiếng đó là một quá trình kỳ công từ khâu trồng nguyên liệu, lấy nguyên liệu tới chế biến đóng gói của những người làm trà tại vùng đất chè Thái Nguyên.

Thương Trường | Ở vùng núi đá Tủa Chùa, khí hậu lạnh khắc nghiệt, mây phủ quanh năm đã tạo ra loại chè Shan tuyết đặc sản thơm ngon.

Trang hiện tại:  1 / 34
  Trang đầu  1  2  3  4  5     Trang cuối  

Tìm kiếm nội dung qua Google.

Sản phẩm nổi bật

 • Thái Bình Ô long trà

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè Ô long hút chân không 200g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Ô long Thanh Tâm 100g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè xanh Bát Tiên hút chân không 200g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè xanh Ngọc Thúy hút chân không

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...