Chuyên trang thông tin...

Tin tức
Lạng Sơn có 3 sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2021

Theo quyết định số 1997/QĐ-BCT ngày 23/8/2021 của Bộ Công Thương về việc công nhận 200 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (CNNT) cấp quốc gia năm 2021, tỉnh Lạng Sơn có 3 sản phẩm được công nhận.


LCĐT - Với gần 5.000 ha, hiện Lào Cai đứng thứ 6 trong số 18 tỉnh trung du miền núi phía Bắc về diện tích chè. Sản lượng chè của toàn tỉnh năm 2014 đạt 16.200 tấn búp tươi, doanh thu đạt trên 100 tỷ đồng.
Tìm hướng phát triển cho vùng chè cổ thụ

Hàng nghìn tấn chè đen, chè xanh hữu cơ sản xuất từ vùng chè Shan cổ thụ Cao Bồ, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang được xuất khẩu sang một số thị trường khó tính như Ðức, Mỹ, Ca-na-đa...

Triển khai chương trình khoa học và công nghệ cấp quốc gia giai đoạn 2016-2020, Chương trình nông thôn miền núi giai đoạn 2016-2025...
Bắc Kạn: Tập trung phát triển cây chè theo quy mô sản xuất hàng hóa

Với ưu thế là một cây công nghiệp dễ khai thác, nguồn sản phẩm đang có nhu cầu tiêu dùng cao, cây chè được coi là cây trồng thế mạnh của một số huyện như Ba Bể, Chợ Đồn và Chợ Mới của tỉnh Bắc Kạn.

Theo thống kê của Hiệp hội chè Việt Nam, tính đến năm 2020, nước ta có 34 tỉnh, thành phố trồng chè với tổng diện tích 123 nghìn ha, năng suất bình quân đạt gần 95 tạ/ha, sản lượng đạt 1,02 triệu tấn chè búp tươi.
Bài 5: Gia tăng giá trị chè Việt Nam

(ĐCSVN) - Vấn đề đặt ra hiện nay là phải thực hiện nghiêm túc hiệu quả Đề án gia tăng giá trị nông sản nói chung trong đó có chè nói riêng mà ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang tập trung đẩy mạnh.

Nông nghiệp hữu cơ đang là xu thế chung của nông nghiệp toàn cầu, hướng đến những giá trị bền vững, an toàn, thân thiện với môi trường sống.
Chè Shan tuyết giúp đồng bào vùng cao Bản Liền (Bắc Hà) giảm nghèo bền vững

CTTĐT - Hiện nay, cây chè Shan tuyết Bản Liền tự hào là sản phẩm Ocop 5 sao đầu tiên của huyện Bắc Hà tìm được chỗ đứng ở Mỹ và Châu Âu.

Theo Thứ trưởng Bộ NN và PTNT - Lê Quốc Doanh, sau đại dịch Covid-19, ngành chè cần phát triển theo hướng hiện đại, đồng bộ, bền vững, đa dạng, trên cơ sở nhu cầu của thị trường...

Trang hiện tại:  1 / 53
  Trang đầu  1  2  3  4  5     Trang cuối  


Sản phẩm nổi bật

 • Thái Bình Ô long trà

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè Ô long hút chân không 200g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Ô long Thanh Tâm 100g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè xanh Bát Tiên hút chân không 200g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè xanh Ngọc Thúy hút chân không

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...