Chuyên trang thông tin...

[-] Tham quan những vùng trồng trà nổi tiếng của Nga và Trung Quốc | CÔNG TY CỔ PHẦN CHÈ THÁI BÌNH LẠNG SƠN Tham quan những vùng trồng trà nổi tiếng của Nga và Trung Quốc

Chuyên mục: Tin tức tổng hợp,  |  Đọc: 89 |  Bản in  | Cỡ chữ


Trà Long tỉnh Trung Quốc

(Dân sinh) - Bạn đã biết đến văn hóa trà truyền thống của Trung Quốc và Nga, vậy bạn đã biết hết những vùng trồng trà nổi tiếng của hai quốc gia này chưa? Nếu chưa thì tham khảo ngay bài tổng hợp dưới đây và lên kế hoạch khám phá ngay nhé!

Trung Quốc

Khi thời tiết ấm lên báo hiệu mùa xuân đến, nhiều nơi ở Trung Quốc chuẩn bị bước vào mùa thu hoạch trà. Thường diễn ra trước tiết Thanh Minh, lần thu hoạch này rất quan trọng để sản xuất trà từ những mầm trà đầu tiên chất lượng cao. Ngoài mùa xuân thì Trung Quốc còn có mùa hái trà khác là mùa hè và mùa thu. Thông thường, cây trà đi vào trạng thái ngủ đông ở nhiệt độ 10 độ C trở xuống. Vì vậy, trừ các vùng cực nam của Trung Quốc, thông thường trà không được thu hoạch trong mùa đông.

Trung Quốc thành 4 vùng trồng chè chính của Trung Quốc là khu vực Giang Nam (bao gồm Chiết Giang, Giang Tây, một phần của An Huy và Hồ Nam), Trùng Khánh (Hà Nam, Sơn Đông và phía bắc An Huy), Hồ Nam (Quảng Đông, Phúc Kiến, Quảng Tây và Hải Nam) và Tây An (Vân Nam, Tứ Xuyên và Quý Châu). Trong đó Hàng Châu thuộc tỉnh Chiết Giang là khu vực sản xuất chính của trà Long Tỉnh - loại trà xanh đứng đầu danh sách mười loại trà nổi tiếng nhất ở Trung Quốc với hương thơm tinh tế, hương vị êm dịu và hình dạng lá trà đẹp. Tiếp đến là trà Yuhua ở Nam Kinh, trà Hoàng Sơn Mao Phong, trà Mengding Tứ Xuyên, trà trắng Yin Zhen tỉnh Phúc Kiến, trà ô long Quảng Đông… Đặc biệt là trà đen hảo hạng của tỉnh Vân Nam là món quà thường được khách du lịch Trung Quốc ưa chuộng mua về làm quà tặng người thân và bạn bè.

Nga

Mặc dù nước Nga có một nền văn hóa trà phong phú và sôi động, nhưng Nga lại không nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất trà. Mặc dù vậy Nga vẫn có riêng một vùng trồng trà ở vùng lân cận giáp thành phố Sochi. Khu vực này nằm dọc theo bờ biển Biển Đen, giáp ranh với các vùng sản xuất trà của Georgia và trong cùng khu vực sinh thái với Rize, Thổ Nhĩ Kỳ. Nổi tiếng là nơi duy nhất trong cả nước sản xuất trà, nhờ điều kiện thời tiết đặc biệt, Sochi có tổng cộng sáu nhà sản xuất các loại trà thu hoạch thủ công, và tất cả họ đều tập trung vào chất lượng hơn là số lượng.

Mỗi đồn điền có cách tiếp cận riêng để trồng và chế biến, sản xuất các loại trà với những đặc điểm độc đáo. Bạn sẽ tìm hiểu về công nghệ trồng và chế biến trà của nhà nông học địa phương và sẽ tham gia nếm thử trà Krasnodar với bánh, mật ong, mứt và mua quà lưu niệm. Chuyến tham quan đồn điền trà là một trong những điểm thu hút khách du lịch Nga quan trọng nhất của Sochi. Cách thủ đô Moscow 1400km, Sochi là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn có kỳ nghỉ ở vùng cao nguyên sau khi đã tham quan hết các thành phố đẹp của Nga như Saint Petersburg, Kaliningrad, Novosibirsk...


Vườn trà ở Sochi, Nga

Phạm Quân


Cập nhật: Ngày 10 tháng mười năm 2020
Nguồn baodansinh.vn


Các tin khác...

Sản phẩm nổi bật

 • Thái Bình Ô long trà

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè Ô long hút chân không 200g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Ô long Thanh Tâm 100g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè xanh Bát Tiên hút chân không 200g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè xanh Ngọc Thúy hút chân không

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...