Chuyên trang thông tin...

[-] Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Công ty và đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba ngày 26/10/2012 | CÔNG TY CỔ PHẦN CHÈ THÁI BÌNH LẠNG SƠN Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Công ty và đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba ngày 26/10/2012

Chuyên mục: Sự kiện,  |  Đọc: 9748 |  Bản in  | Cỡ chữ
Ngày 19/08/1962 Nông trường Quốc doanh Thái Bình, tiền thân của Công ty cổ phần chè Thái Bình Lạng Sơn được thành lập. Nông trường Quốc doanh Thái Bình bấy giờ được Đảng và Nhà nước giao cho một vùng đất thuộc 3 xã phía nam của huyện Đình Lập, lúc ấy nơi đây còn rất hoang vu, núi cao, rừng rậm, khí hậu khắc nghiệt, dân cư thưa thớt, kinh tế văn hoá chưa phát triển. Đến nay đã tròn 50 năm xây dựng và phát triển. Toàn thể CBCNV, người lao động trong công ty đã khắc phục và vượt qua mọi khó khăn gian khổ, cống hiến cả tuổi xuân, để xây dựng mảnh đất này trở thành trung tâm phát triển kinh tế xã hội của huyện Đình Lập và phát triển vùng chè của tỉnh Lạng Sơn được lớn mạnh như ngày nay.

Thừa lệnh Chủ tịch nước, đồng chí Lý Vinh Quang, phó Chủ tịch uỷ ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn
trao tặng Huân chương Độc lập hạng ba cho công ty.
 

Công ty cổ phần chè Thái Bình Lạng Sơn là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh tế Nông nghiệp, địa bàn hoạt động ở vùng sâu, xa, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, đường giao thông đi lại còn nhiều khó khăn. Công tác sản xuất kinh doanh gắn liền nông dân và nông thôn. Công ty đã thường xuyên nhận được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng uỷ Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, Huyện uỷ Đình Lập, quan tâm xây dựng hệ thống chính trị, phát triển các tổ chức chính trị xã hội, các đoàn thể quần chúng nhằm chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và chăm lo đời sống cho người lao động, tạo thêm nhiều việc làm mới cho nhân dân trong huyện Đình Lập với thu nhập thường xuyên và ổn định, góp phần giảm nghèo và vươn lên làm giàu của người dân; chú trọng xây dựng, đào tạo đội ngũ cán bộ, công nhân kỹ thuật đủ năng lực, trình độ, năng động và sáng tạo; công ty đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, từ trồng các giống chè Trung du bằng hạt cho năng suất, chất lượng và giá trị thấp, sang trồng các giống chè mới chọn lọc nhập nội của Đài Loan, cho năng suất cao, chất lượng thơm ngon, cho giá trị kinh tế cao; công ty đã đổi mới đầu tư trang thiết bị chế biến hiện đại và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất, đã chế biến thành công sản phẩm chè ÔLong, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm.

Sản phẩm chè của công ty đã chiếm lĩnh được thị trường, được khách hàng trong và ngoài nước biết đến; thương hiệu chè Thái Bình Lạng Sơn được khẳng định và có vị thế nhất định trong ngành chè, đã đoạt được nhiều giải cao tại các hội thi của các Bộ, ngành và đã được tặng nhiều Cúp vàng, Huy chương vàng.

Trong không khí hân hoan của ngày hội, công ty cổ phần chè Thái Bình Lạng Sơn long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và đón nhận Huân Chương Độc Lập hạng ba, phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng. Đây là niềm vinh dự và vô cùng tự hào cho công ty, cũng là ngày hội mừng công của toàn thể người làm chè trong ngày kỷ niệm 50 năm thành lập, xây dựng, phát triển và trưởng thành của công ty.

Từ sáng ngày 26/10/2012, toàn thể CBCN, người lao động trong công ty cùng ban lãnh đạo đã long trọng đón tiếp các đoàn tới tham dự và chia vui cùng công ty trong ngày trọng đại này. Tới dự lễ kỷ niệm có:

+ Đại diện Bộ nông nghiệp và ngành chè Việt Nam có: bà Nguyễn Thị Ánh Hồng, phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Hiệp hội chè việt Nam. Ông Nguyễn Đăng Long, chánh văn phòng hiệp hội.
+ Lãnh đạo tỉnh ủy, ủy ban tỉnh Lạng Sơn có:
Đồng chí:  Lý Vinh Quang, ủy viên thường vụ ,phó Chủ tịch uỷ ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn.
Các đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên các sở ban ngành của tỉnh Lạng Sơn có:
-    Đồng chí:  Lê Thị Thanh Nhàn, tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở NN&PTNT.
-    Đồng chí:  Lê Công Mai, phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh.
-    Đồng chí: Nguyễn Thắng Lợi, phó giám đốc Sở công Thương kiêm chi cục trưởng chi cục quản lý thị trường tỉnh.
-    Đồng chí:  Phùng Đức Tứ, phó giám đốc Sở Nội Vụ. TBTĐKT tỉnh
-    Đồng chí: Nguyễn Hữu Ái, Chủ tịch công đoàn ngành NN&PTNT tỉnh Lạng Sơn.
+ Lãnh đạo huyện Đình Lập có:
- Đồng chí:  Mã Văn Giai, tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, CTHĐND huyện Đình Lập.
- Đồng chí: Vi Minh Tú, phó Bí thư thường trực huyện uỷ
Các đồng chí đại biểu là lãnh đạo các phòng ban, tổ chức xã hội của huyện Đình Lập ( Đại Biểu: phòng kinh tế và hạ tầng cơ sở, phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn Đình Lập, Bệnh viện Đa khoa Đình Lập, chi cục thuế Đình Lập, BHXH Đình Lập, ngân hàng NN&PTNT Đình Lập, điện lực huyện Đình Lập, phòng tài nguyên và môi trường huyện Đình Lập, Liên đoàn lao động huyện Đình Lập).

Các đại biểu là chỉ huy của các đơn vị: Bộ chỉ huy Quân sự huyện Đình Lập, Đại biểu Lãnh đạo công an Huyện; Đại biểu Lãnh đạo Đơn vị Bộ đội C31 Ra Đa.

Bí thư Đảng uỷ, phó Bí thư Đảng uỷ. Chủ tịch UBND, phó Chủ tịch UBND các xã: Lâm Ca - Thái Bình –Thị trấn Nông trường Thái Bình. Các đại biểu là trưởng khu, trưởng thôn dân cư. Các đại biểu Ban giám hiệu các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Đại biểu trạm y tế (xã Lâm Ca và Thị trấn Nông trường Thái Bình).

Các đại biểu là lãnh đạo các doanh nghiệp của cụm thi đua 4 các doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn (Công ty vật tư Nông nghiệp Lạng Sơn, Công ty cổ phần giống cây trồng Lạng Sơn, Công ty cổ phần dược và vật tư y tế Lạng Sơn, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Lộc Bình, Công ty TNHH MTV Lâm Nghiệp Đình Lập).

Các đại biểu là lãnh đạo các doanh nghiệp, các bạn hàng nhiều năm quan hệ kinh doanh với công ty: Đại biểu lãnh đạo ngân hàng đầu tư và phát triển tỉnh Lạng Sơn (ông Trần Văn Dũng, phó giám đốc ngân hàng). Ông Nguyễn Văn Viết, phụ trách bán hàng công ty phân bón Việt Nhật. Ông Nguyễn Tiến Sử giám đốc công ty TNHH Hữu Hảo Bắc Giang; ông bà: Lê Văn Hoà, Trần Thị Nương: Đại lý tiêu thụ sản phẩm chè của công ty tại Bắc Giang; Ông Hoàng Văn Tý, ông: Trần Văn Dũng là đại lý lớn tiêu thụ sản phẩm của công ty tại Quảng Ninh); ông Nguyễn Tiến Lâm (người cung ứng các loại vật tư sản xuất cho công ty).

Các đại biểu nguyên là Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc, phó Giám đốc, trưởng phó phòng ban, đội trưởng, Bí thư Chi bộ các đơn vị trong công ty qua các thời kỳ (1962-2012).

Trong ngày vui hôm nay, cuộc gặp mặt tình nghĩa sâu nặng của 50 năm ngày thành lập, công ty còn được đón những người con thân yêu, hết sức thuỷ chung trước đây là CBCNV của công ty đã có thời kỳ cống hiến sức lực xây dựng nông trường Quốc doanh Thái Bình, nay đã chuyển đi công tác khắp mọi miền của Tổ Quốc (như: tỉnh Bà Rịa - Vũng Tầu; thành phố Hồ Chí Minh; thành phố Hà Nội, tỉnh Quảng Ninh, Hải phòng...) Đặc biệt, còn có các đại biểu là công nhân lão thành, những kiện tướng, chiến sĩ thi đua đại diện cho các ngành sản xuất của công ty đã nghỉ hưu ở tại Thị trấn Nông trường, xã Lâm Ca, xã Thái Bình về dự.

Các đại biểu là phóng viên báo Lạng Sơn, đài truyền hình tỉnh Lạng Sơn, Đài truyền hình huyện Đình Lập về dự và đưa tin buổi lễ.

Các đồng chí trong BCH đảng bộ; HĐQT, Ban giám đốc, Ban quản lý và toàn thể CBCNV trong công ty, các hộ sản xuất chè tiêu biểu của hai khu vực: Nhà máy chè Thái Bình - Nhà máy chè Lâm Ca, các đại biểu là cổ đông lớn, các đại biểu là lao động hợp đồng tiêu biểu, có mặt trong ngày lễ.

Lễ khai mạc được bắt đầu bằng tiếng trống rộn rã của các cháu thiếu nhi tiến vào lễ đài. Các tiết mục văn nghệ chào mừng của CBCNV công ty đã làm nức lòng bao thế hệ khán giả, những lời ca, tiếng hát về vùng chè, quê hương Đình Lập đã mang đến nét tươi mới trong ngày lễ. Sau lễ chào cờ là diễn văn kỷ niệm 50 năm thành lập công ty và đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba của Giám đốc công ty. Bài diễn văn đã tóm tắt toàn bộ những năm tháng phát triển gian khó của Nông trường quốc doanh Thái Bình trước kia cho đến Công ty ngày hôm nay. Để có được những thành công, đó là sự đồng tâm, nhất trí và nỗ lực lớn lao của bao thế hệ, những người con của vùng đất đã làm nên lịch sử trong ngày hôm nay.

Kết thúc bài diễn văn là phóng sự 50 năm thành lập công ty do Ban chuyên đề Đài truyền hình Lạng Sơn xây dựng tháng 10 năm 2012 đã khắc họa thêm phần nào những nét lịch sử hào hùng của công ty.


Phóng sự 50 năm thành lập công ty do Ban chuyên đề Đài truyền hình Lạng Sơn xây dựng

Trong không khí trang nghiêm, toàn thể hội trường đã lắng nghe Quyết định của Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba cho Công ty cổ phần chè Thái Bình Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Thừa lệnh Chủ tịch nước, đồng chí Lý Vinh Quang, phó Chủ tịch uỷ ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã trang trọng gắn Huân chương Độc lập hạng ba do Nhà nước trao tặng lên cờ truyền thống của công ty.

Tiếp theo là quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn về công nhận Danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc năm 2011, quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn về tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2011, quyết định của Hiệp hội chè Việt Nam về việc tặng bằng khen cho công ty cổ phần chè Thái Bình Lạng Sơn và tặng kỷ niệm chương cho CBCNV của công ty vì sự nghiệp phát triển ngành chè Việt Nam, quyết định của Giám đốc công ty cổ phần chè Thái Bình Lạng Sơn về tặng thưởng thành tích nhân kỷ niệm 50 ngày thành lập công ty cho CBCNV và người làm chè tại công ty.

Bài phát biểu của lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn đã đánh giá cao những thành tích mà tập thể CBCNV công ty đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời cũng chỉ đạo tập thể và ban lãnh đạo công ty tiếp tục phát huy truyền thống và nâng cao hơn nữa những thành quả đạt được ngày hôm nay để trong những thời gian tới có nhiều thành công rực rỡ hơn nữa.

Tiếp theo là bài phát biểu của đồng chí Mã Văn Giai, tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, CTHĐND huyện Đình Lập. Bài phát biểu đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo địa phương tới hoạt động của công ty trong những thời gian đã qua, sự ủng hộ đối với những phương hướng phát triển công ty trong thời gian tới.

Hội trường rất xúc động khi nghe bài phát biểu của con đồng chí Hoàng Minh Đường, nguyên bí thư Đảng ủy, giám đốc Nông trường quốc doanh Thái Bình giai đoạn 1962-1985 và đón nhận quà tặng lưu niệm là bức tranh đá quý Khuê Văn Các của gia đình tặng công ty.

Phát biểu bế mạc buổi lễ, đồng chí Trần Thanh Nghiên, giám đốc công ty, đã khép lại một ngày lễ thành công rực rỡ. Trong niềm vui hân hoan đó phải kể đến sự đóng góp nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm của CBCNV cơ quan, nhà máy chè Thái Bình, nhà máy chè Lâm Ca, các thầy cô giáo và các cháu học sinh của trường trung học cơ sở Thị trấn Nông trường Thái Bình đã góp sức, góp công vào sự thành công của ngày hội hôm nay.

Lời phát biểu đầy ý nghĩa của đồng chí giám đốc đã khắc họa rõ nét tình cảm của công ty tới tất cả các cán bộ và gia đình nguyên là cán bộ CNVC của công ty qua các thời kỳ, các cán bộ có mặt và các cán bộ không thể có mặt trong ngày lễ kỷ niệm của công ty hôm nay với lời chúc luôn dồi dào sức khoẻ, gia đình hạnh phúc và thành đạt.

Công ty CP chè Thái Bình Lạng Sơn

Phóng sự ảnh


Đón tiếp đoàn cán bộ cũ của công ty (đã chuyển công tác về Hà Nội)

Đón tiếp đồng chí Hà Hải, chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Đình Lập

Đón tiếp đoàn khách trường tiểu học xã Lâm Ca

Đón tiếp đồng chí Hoàng Trang và Ngô Tiến Chức - nguyên phó giám đốc công ty

Đón tiếp đoàn đại biểu trường THCS thị trấn nông trường Thái Bình

Đón tiếp đoàn y tế khu vực thị trấn nông trường Thái Bình

Đón tiếp trường tiểu học thị trấn nông trường Thái Bình

Đón tiếp đoàn ngân hàng Đầu tư và Phát triển tỉnh Lạng Sơn

Đón tiếp đoàn Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn nông trường Thái Bình

Đón tiếp đoàn công an và huyện đội huyện Đình Lập

Đón tiếp đoàn đơn vị C31 ra đa

Đón tiếp đoàn đơn vị C31 ra đa

Đón tiếp đoàn lâm trường Lộc Bình

Đón tiếp đồng chí Lý Vinh Quang, phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn,
đồng chí Phùng Đức Tứ, phó giám đốc Sở Nội Vụ tỉnh Lạng Sơn
.

Đón tiếp quan khách tới tham dự

Đón tiếp đồng chí Lê Thị Thanh Nhàn, giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Lạng Sơn.

Đón tiếp cán bộ công ty CP dược & vật tư y tế tỉnh Lạng Sơn

Đón tiếp công ty TNHH Hữu Hảo - Bắc Giang

Đoàn học sinh trường THCS thị trấn nông trường tới chào mừng

Đội thiếu nhi học sinh trường trung học cơ sở thị trấn nông trường trong tiết mục văn nghệ khai mạc

Quan khách tới dự buổi lễ

Đặng Quang Đông - Vi Hải Hiến với ca khúc Tình Ca Hương Chè

Tiết mục văn nghệ khai mạc

Toàn cảnh hội trường trong ngày lễ

Đón nhận huân chương Độc Lập hạng ba

Thừa lệnh Chủ tịch nước, đồng chí Lý Vinh Quang, phó Chủ tịch uỷ ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã trang trọng gắn Huân chương Độc lập hạng ba do Nhà nước trao tặng lên cờ truyền thống của công ty.

Đồng chí Lý Quang Vinh, phó chủ tỉnh ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn trao tặng bằng chứng nhận Huân chương độc lập hạng ba.

Đồng chí Lý Vinh Quang, phó Chủ tịch uỷ ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn trao tặng bằng khen của UBND tỉnh về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2011

Trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các hộ dân làm chè tiêu biểu

Trao tặng bằng khen của Hiệp hội chè Việt Nam trong sự nghiệp phát triển ngành chè Việt Nam

Trao tặng kỷ niệm chương của hiệp hội chè Việt Nam cho công ty

Đồng chí Trần Thanh Nghiên, trao thưởng cho các hộ dân làm chè tiêu biểu

Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn trao tặng cờ lưu niệm 50 năm phát triển và trưởng thành cho công ty nhân ngày lễ kỷ niệm

Đồng chí Mã Văn Giai, tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, CTHĐND huyện Đình Lập phát biểu

Hội trường rất xúc động khi nghe bài phát biểu của con đồng chí Hoàng Minh Đường, nguyên bí thư Đảng ủy, giám đốc Nông trường quốc doanh Thái Bình giai đoạn 1962-1985 và đón nhận quà tặng lưu niệm là bức tranh đá quý Khuê Văn Các của gia đình tặng công ty.
Xem video:


Đội trống thiếu nhi khai mạc lễ kỷ niệm 50 năm thành lập công ty và đón nhận huân chương Độc lập hạng ba do Nhà nước trao tặng.


Thừa lệnh Chủ tịch nước, đồng chí Lý Vinh Quang, phó Chủ tịch uỷ ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã trang trọng gắn Huân chương Độc lập hạng ba do Nhà nước trao tặng lên cờ truyền thống của công ty.


Tốp ca nam nữ - CBCNV công ty - ca khúc Hành Trình Tuổi Hai Mươi trong Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Công ty và đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba


Song ca Đặng Quang Đông - Vi Hải Hiến với ca khúc Tình Ca Hương Chè


Ca khúc Đình Lập quê hương đổi mới trình bày Lê Văn Trung

Cập nhật: Ngày 27 tháng mười năm 2012
Nguồn chelangson.com


Các tin khác...

Sản phẩm nổi bật

 • Thái Bình Ô long trà

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè Ô long hút chân không 200g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Ô long Thanh Tâm 100g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè xanh Bát Tiên hút chân không 200g

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...

 • Chè xanh Ngọc Thúy hút chân không

  Được sản xuất từ giống chè đặc sản chọn...